Uncategorized

Cách làm Mứt Dừa Non Ngũ Sắc tại nhà

1.Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1kg dừa non
  • 400gr đường cát
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 ống vani

2.Cách làm Mứt Dừa:

– Sơ chế nguyên liệu:

Bổ đôi trái dừa rồi nạo phần cùi dừa ra. Cắt cùi dừa thành miếng nhỏ vừa ăn (có thể thái sợi, cắt thành miếng to, hoặc tam giác tùy thích). Có thể dùng khuôn cắt bánh để tạo các hình dạng xinh xắn cho miếng dừa.

Cách chọn dừa ngon làm mứt bạn nên biết khi làm mứt dừa nhé!

Rửa cho thật sạch phần cùi dừa dưới vòi nước lạnh, rửa vài lần cho đến khi nước trong lại là được. Nấu nồi nước lớn, luộc dừa sơ trong 1 phút rồi chắt bỏ nước, đổ dừa ra rổ cho ráo nước.

– Ướp dừa

Trộn đều dừa với 400 gr đường và ướp như vậy trong vòng 3- 4 tiếng cho đường ngấm vào dừa. Nếu bạn muốn làm dừa có nhiều màu sắc, ở bước này bạn chia dừa thành nhiều phần nhỏ ngâm riêng biệt trong các loại nước màu tự nhiên:

Cách làm mứt dừa nhiều màu mà không sử dụng phẩm màu gây hại

+ Màu xanh lá cây: Cắt khúc lá dứa, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc vào xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước cốt.

+ Màu vàng của gấc: Lấy phần thịt của 10 hạt gấc, sau đó tán đều cùng 1 muỗng cà phê rượu trắng, rồi cho mứt dừa vào ngâm cho đến khi đạt được màu sắc ưng ý

+ Ngoài ra bạn có thể ngâm dừa với cà phê, ca cao: Cho tầm 1-2 muỗng nhỏ bột cà phê/ca cao hòa tan vào nước rồi ngâm dừa vào (không nên cho quá nhiều cà phê hoặc ca cao vì sẽ làm mứt bị đắng không ngon).

+ Màu tím: Nấu xăm xắp nước cùng 200g lá cẩm để lấy màu. Sau đó để nước màu nguội rồi đổ mứt dừa vào. (Cũng có thể dùng màu từ Củ dền: cắt khúc củ dền, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc vào xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước cốt.)

+ Màu đỏ: Cà rốt cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc vào xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước cốt.

– Sên dừa

Sau khi ướp, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo và cho dừa vào đảo đều với lửa nhỏ.

Đến khi nước đường sánh lại, bạn thêm sữa tươi (sữa đặc) và vani vào và tiếp tục đảo đều tay đến khi dừa khô lại và đường kết tinh màu trắng bám xung quanh miếng dừa thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã có dĩa mứt dừa thơm ngon đủ vị cho ngày lễ Tết rồi.

Hồng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *